Menu

Ăn hạt dẻ cười giúp giảm lượng đường trong máu, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường có hàm lượng đường huyết trong máu cao hơn mức thông thường ở một người khỏe mạnh bình thường, nhưng mức độ chưa đủ cao để được phân loại là bệnh tiểu đường loại 2. Mặc dù những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao. Tuy nhiên, nếu họ biết cách thay đổi thói quen sống không lành mạnh thì chắc chắn họ sẽ tránh được căn bệnh mãn tính. Nhiều nghiên cứu mới cho thấy những người thường xuyên ăn hạt dẻ cười có khả năng mắc bệnh tiểu đường (đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2) thấp hơn những người không ăn hoặc ăn với số lượng ít. Vậy, thực tế là như thế nào? Cùng Tui Khỏe Còn Bạn tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé.

 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng những người mắc bệnh tiểu đường khi ăn khoảng hơn 50g hạt dẻ cười mỗi ngày sẽ xảy qua sự sụt giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu và insulin. Nghiên cứu đặc biệt này đã phần nào chứng minh những lợi ích tuyệt vời của hạt dẻ cười đối với bệnh tiểu đường.

 

Lợi ích hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười ngăn ngừa tiểu đường

 

Với nhiều nghiên cứu được đưa ra, chúng ta nên tin rằng hạt dẻ cười có tác dụng tuyệt vời đối với quá trình chuyển hóa glucose. Vì chúng có chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có ảnh hưởng đến khả năng kháng insulin và tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm Hạt điều có nhiều chất chống ô xy hóa

Hạt dẻ cười nói riêng rất giàu vitamin B6, có thể giúp kiểm soát nội tiết tố của bạn. Chúng cũng chứa lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa bảo vệ mắt, giàu kali cùng chất xơ. Nhưng chúng không phải là loại hạt duy nhất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo những loại hạt khác cũng tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường tại đây.

tác dụng hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười tốt cho sức khỏe

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là vì ăn các loại hạt nói chung và hạt dẻ cười nói riêng. Nó cung cấp cho cơ thể bạn nhiều chất đạm, chất xơ và chất béo có lợi cho sức khỏe để hạn chế sự thèm ăn. Như chúng ta cũng biết, béo phì là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Vì vậy, hạt dẻ cười sẽ giúp bạn hạn chế cơn thèm trong khi cung cấp cho bạn những chất dinh dưỡng quan trọng này.

Xem thêm cách bảo quản hạt điều hiệu quả

Tóm lại, để cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường và khắc phục những hậu quả của bệnh để lại. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm hạt dẻ cười vào trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Chúc bạn sẽ có một sức khỏe thật dẻo dai và tràn đầy sức sống. Mọi thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết này để được tư vấn rõ hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *