Menu

Cách bảo quản hạt điều được lâu dài mà không mất chất dinh dưỡng

Cách lưu trữ hạt điều phụ thuộc vào thời gian bạn dự định sử dụng chúng. Nếu bạn đang có kế hoạch ăn chúng trong vòng một vài tháng thì đây không phải là vấn đề. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn có biết cách để chọn lựa và bảo quản nó đúng cách hay không vì độ an toàn và hương vị sẽ thay đổi sau vài tháng ở nhiệt độ phòng, không khí,.. không thích hợp sẽ có thể làm hỏng chúng. Nói tóm lại, hạt điều không phải là thực phẩm rẻ tiền. Chính vì thế, nên bảo quản chúng cẩn thận để tránh bị lãng phí và gây bệnh tật cho bạn.

 

  1. Cách chọn hạt điều
Lợi ích của hạt điều

Bảo quản hạt điều

Hạt điều thô có thể khó tìm nhưng hạt điều rang sẵn (đã được ướp muối và rang lên) lại phổ biến rộng rãi. Bạn cũng có thể tìm thấy các phiên bản rang khô, có nghĩa là các loại hạt đã được nấu chín mà không cần thêm dầu. Nếu bạn đang quản lý lượng chất béo trong cơ thể mình thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn hạt điều rang khô vì chúng có hàm lượng chất béo thấp hơn bất cứ loại hạt dinh dưỡng nào khác.

 

Hạt điều được bán ra thị trường với số lượng lớn và đã được đóng gói sẵn. Khi mua theo thùng lớn, hãy đảm bảo rằng số hạt điều đó đã được dán tem mác hàng chĩnh hãng và cửa hàng cung cấp có doanh thu tốt để đảm bảo sản phẩm bạn mua không phải là hàng tồn.

Xem thêm cách rang hạt dẻ thơm ngon, mềm ngọt mà không bị cháy vỏ tại đây.

Bạn sẽ tìm thấy hạt điều được đóng gói trong nhiều loại hộp đựng khác nhau – túi zip có thể khóa lại, lon lót giấy bạc, lọ đựng có nắp kín,…. Khi mua hạt điều đóng gói, hãy chọn lọ hoặc hộp đóng gói chân không trên bao bì giấy bóng kính vì chúng sẽ giữ được độ tươi lâu hơn. Mặt khác, cho dù bạn mua sản phẩm đã được đóng gói cẩn thận thì vẫn phải kiểm tra để đảm nó không bị ẩm, teo lại hoặc có côn trùng. Nếu có thể, hãy ngửi hạt điều để đảm bảo chúng không bị ôi nhé.

 

Nếu bạn chọn đúng loại hạt điều tốt thì chắc chắn rằng quá trình bảo quản cũng dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Còn bây giờ, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào bước bảo quản hạt điều nhé.

 

  1. Các bảo quản và lưu trữ hạt điều đúng cách
Mua hạt điều ở đâu

Hạt điều rang muối

 

Không khí, nhiệt và ánh sáng đều góp phần vào sự phân hủy của các loại dầu hạt điều. Chọn một lọ thủy tinh, hộp nhựa có nắp đậy kín để tránh những ảnh hưởng xấu từ các yến tố bên ngoài. Sau đó, bảo quản hạt ở trong ngăn mát của tủ lạnh để giảm tiếp xúc với ánh sáng. Đừng sử dụng hộp bằng kim loại hoặc gỗ vì hạt điều có thể hấp thụ mùi hoặc các chất có trong những vật liệu đó. Còn nếu như bạn muốn bảo quản nó trong thời gian dài (tối đa 1 năm) thì hãy sử dụng túi nhựa cấp đông để tránh bị ẩm và đặt chúng trong tủ đông nhé.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn và bảo quản hạt điều như thế nào là đúng và được lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *